BÍ QUYẾT ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

BÍ QUYẾT ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

Khi bắt đầu kinh doanh, sẽ có nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó khăn khi đặt tên thương hiệu, sau đây là những bí quyết đặt tên thương hiệu vô cùng hữu ích.

bí quyết đặt tên thương hiệu

Những bí quyết đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu cần đơn giản, dễ nhớ… ngày nay khi muốn có thêm thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó người ta thường có xu hướng lên Google để tìm kiếm. Nếu tên thương hiệu của bạn dài dòng, khó nhớ thì sẽ gây trở ngại cho khách hàng khi muốn tìm hiểu những đặc điểm về giá cả, kênh phân phối… của sản phẩm, dịch vụ. Không những vậy việc tìm mua các sản phẩm của thương hiệu cũng dễ dàng hơn, khi tên của thương hiệu đã khắc sâu trong tâm trí của người tiêu dùng. Khi bạn sắp xếp các chữ cái trong tên thương hiệu cũng phải đảm bảo tạo cảm giác thuận miệng, dễ đọc… Chẳng hạn như Coca Cola là một cái tên khá dài nhưng rất dễ đọc, tạo cảm giác thú vị.

Khi đặt tên thương hiệu hay sáng tác slogan phải đảm bảo những yếu tố này nói lên được tính chất của sản phẩm. Chẳng hạn Unilever có rất nhiều thương hiệu dầu gọi khác nhau, mỗi cái tên thương hiệu đều mang đặc điểm của sản phẩm. Ví dụ với dầu gội Clear, tức là làm sạch, khi sử dụng dầu gội này tóc bạn sẽ sạch gàu. Còn với Sunsilk tóc bạn sẽ bóng mượt và mềm mại tựa nhưa một dãi lụa. Không hẳn nhất thiết tên thương hiệu sẽ đánh thẳng vào tính chất sản phẩm, bạn có thể khéo léo thông qua cái tên để làm rõ những ưu thế nổi trội của hàng hóa, dịch vụ trong tâm trí của công chúng.

Thứ ba tên thương hiệu của bạn phải đảm bảo sự sáng tạo, tác động một cách mạnh mẽ đến nhận thức của khách hàng, đây là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn như Canon, Omo, Asus, Pepsi… là những cái tên độc đáo, thu hút, tạo nên danh tiếng cho doanh nghiệp.

Ngoài ra cũng có rất nhiều cách khác để đặt tên cho thương hiệu của như, lấy tên nhà sáng lập, hay dùng những tên riêng hay, có ý nghĩa thú vị để đặt cho thương hiệu của mình.

Nazibrand giúp bạn đặt tên thương hiệu thành công

Nazibrand sẽ giúp bạn đặt tên thương hiệu khi bạn có nhiều trăn trở trong vấn đề này. Với đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm chúng tôi có những bí quyết đặt tên thương hiệu, giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn nhận được cảm tình từ công chúng, từ đó giúp hỗ trợ hiệu quả cho các chiến dịch xây dựng và quảng bá thương hiệu. Hợp tác với Nazibrand sẽ đem đến cho bạn những giá trị tốt đẹp nhất.

NaziBrand

CÔNG TY TNHH NAZIBRAND

  • Email
  • Điện thoại
    098 2192 444
  • Địa chỉ
    Địa chỉ: 29/6/35 đường Nguyễn Văn lượng,
    Phường.10, Quận Gò vấp, TP. HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *